Lời khuyên để làm bạn với người ấy sau chia tay

Thứ năm, 26/09/2013, 22:41 GMT+7
 • 1

  Trung thực với cảm xúc của bản thân

  Điều đầu tiên trong hành trình làm bạn sau chia tay đó là cả hai trung thực với cảm xúc của chính mình. Bên cạnh đó phải dứt khoát bởi không gì tệ hơn việc một người vẫn còn yêu trong khi đối phương thì đã hoàn toàn nguội lạnh.

 • 2

  Cân nhắc đến nguyên nhân chia tay

  Bạn đã từng nghĩ đến nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ chưa? Nếu đó là sự lừa dối của một trong hai người thì có lẽ tình bạn không phải là một lựa chọn đúng đắn. Bởi sự trung thực là yếu tố đầu tiên đảm bảo cho tình bạn bền lâu. Cho dù sự chia tay diễn ra như thế nào thì nguyên nhân ẩn sau nó ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định có làm bạn với nhau hay không?

  Lời khuyên để làm bạn với người ấy sau chia tay - hình 1

 • 3

  Tỉnh táo

  Đây là lời khuyên quan trọng nhất để có thể làm bạn với người cũ. Đó là xem nhau như những người bạn thực sự. Đừng để một phút nhất thời khuấy động lại cảm giác cũ. Hãy nhớ rằng cả hai đã chia tay vì thế một nụ hôn, cái nắm tay hay hẹn hò bây giờ là việc không nên bởi nó không đem lại điều gì ngoài cảm giác cay đắng khi phát hiện ra những hy vọng mình mong chờ chỉ là điều hão huyền.

 • 4

  Giành thời gian thư giãn

  Thời gian là liều thuốc quý giúp chữa lành mọi vết thương vì thế bạn cũng không nên nôn nóng mà hãy để bản thân có thể chấp nhận mọi việc. Đây cũng là lúc bạn đối mặt và thu xếp những cảm xúc nhằm làm cho quá trình kết bạn với người cũ thuận lợi hơn.

 • 5

  Không nên ghen tị

  Sau khi chia tay, người ấy đã nhanh chóng tìm được tình yêu mới còn bạn thì vẫn lẻ bóng. Hãy nhớ đừng bao giờ cảm thấy ghen tị hay tức tối nếu bạn muốn giữ quan hệ tốt đẹp với người cũ. Có thể bạn sẽ không thể vui vẻ khi nhìn người ấy hạnh phúc bên đối tác. Tuy nhiên, dù thế nào cũng nên dành cho họ sự tôn trọng bởi đó là điều tối thiểu mà bạn bè có thể làm cho nhau.

  Lời khuyên để làm bạn với người ấy sau chia tay - hình 2

 • 6

  Hiểu rõ động cơ kết bạn của mình

  Nếu bạn muốn giữ quan hệ tốt đẹp với người ấy sau chia tay bởi họ là một người thú vị mà bạn có thể học hỏi được những điều bổ ích thì đó là việc rất đáng nên làm. Tuy nhiên trong trường hợp việc làm này xuất phát từ mong muốn nối lại tình cảm thì nên cẩn thận.

 • 7

  Thiết lập những ranh giới

  Mặc dù bạn muốn kết bạn với người ấy nhưng việc vạch ra ranh giới là điều cần thiết, nhất là về mặt cảm xúc. Nếu bạn vẫn còn thấy lấn cấn trong việc kết bạn với người ấy thì không nên gồng mình lên làm gì bằng không mối quan hệ của bạn sẽ lại rơi vào sự bế tắc.

 • 8

  Không phân biệt ai đúng ai sai

  Đừng giành thời gian phân tích tại sao mối quan hệ của mình tan vỡ. Tất cả đã là quá khứ và hãy để nó ngủ yên. Hãy đón nhận tình bạn mới và bước tiếp trên con đường của mình.

Theo stylist