Chủ nhật, 20/04/2014 05:24:43
Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

(Tinmoi.vn) Sau một thời gian dài tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền dưới sông đều không xác định được vị trí, các nhà khoa học và cảnh sát bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm xác chị Huyền trên cạn, rò tìm ở các tuyến phố Hà Nội.

Những ngày qua gia đình chị Huyền đã dùng mọi cách, nghe nhiều người từ nhà ngoại cảm đến người dân hiến kế tìm kiếm xác nạn ở khắp các nơi, nhưng vẫn không hiệu quả.

Vì vậy, đoàn tìm kiếm lần này không loại trừ khả năng xác chị Huyền không bị vứt xuống sông Hồng.

Trao đổi với PV T.S Bằng GĐ Công ty Cổ phần nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khỏe cho biết: "Dựa vào lời khai của bảo vệ Khánh, bắt đầu từ sáng 6/12 chúng tôi đã dùng máy bức xạ để tìm kiếm theo tuyến đường di chuyển của bác sĩ Tường trong quá trình phi tang xác. Dự kiến, lộ trình tìm kiếm sẽ đến hết ngày mai. Sau đó, chúng tôi sẽ tập trung xử lý số liệu thu thập được."

The TS Bằng, nhóm sẽ bắt đầu tìm kiếm từ khu vực nhà riêng của bác sĩ Tường và Bệnh viện E. TS Bằng còn cho biết, phương pháp địa bức xạ có hiệu quả hơn khi tìm kiếm trên cạn.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Hôm nay tìm kiếm xác chị Huyền trên các tuyến phố

  Các nhà khoa học đang vạch điểm khả nghi trên bản đồ để tìm kiến nạn nhân vụ thẩm mỹ vện Cát Tường

Các nhà khoa học đặt ra hai giả thuyết trong vụ án và nghi vấn có thể nạn nhân bị chôn vùi trên cạn nên đã bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm.

Đến 17h ngày 6/12, các nhà khoa học đã cơ bản quét xong các khu vực trong nội thành có trong đường ném xác chị Huyền. Giáo sư Bằng tiết lộ sẽ quét các đoạn đường mà bảo vệ Đào Quang Khánh (người đã giúp bác sĩ Tường thực hiện hành trình ném xác) vừa khai nhận.

Vị giáo sư quan ngại rằng, nếu thấy xác người, máy địa bức xạ sẽ chỉ phát ra tín hiệu, khó có thể nhận ra chính xác đâu là thi thể của nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

“Trong ngày 7/12, chúng tôi sẽ rà soát các vị trí trên đường phố Hà Nội theo cung đường mang xác chị Huyền đi phi tang của hung thủ và những người liên quan, sau đó sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoại thành”, tiến sĩ Bằng trao đổi trên Thanh niên.

Được biết, nhóm các nhà khoa học tham gia tổ tìm kiếm đặc biệt lần này gồm các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ nước và Môi trường (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) và Công ty cổ phần Nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khỏe do giáo sư - tiến sĩ Vũ Văn Bằng làm tổ trưởng.

Thẩm mỹ viện Cát Tường, tìm xác chị Huyền

Người thân của chị Huyền liên tục khóc thét réo tên bác sĩ Tường

Trước đó, trong buổi tiếp xúc với luật sư của mình, bị can Khánh khẳng định, buổi tối ngày 19/10/2013, anh ta đã cùng Nguyễn Mạnh Tường đem xác nạn nhân đưa vào Bệnh viện Bưu Điện ở phố Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ý định đưa đến để cấp cứu, sau đó sẽ nhân cơ hội trốn thoát để lại một cái xác vô thừa nhận. Sau khi không thực hiện được ý đồ mang bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu, Khánh cùng bác sĩ Cường đã bàn bạc đem xác chị Huyền ném xuống sông Hồng. Khánh và Tường từ bệnh viện Bưu điện đi thẳng đến cầu Vĩnh Tuy. Nhưng trên cầu quá đông người, Khánh đi xe của nạn nhân đến đường Cổ Linh rồi bỏ lại, sau đó lên ôtô cũng Nguyễn Mạnh Tường đến cầu Thanh Trì  phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Cũng theo lời khai của Khánh, ngoài Khánh và bác sĩ Tường còn một người khác tham gia phi tang xác chị Huyền.

Mặc dù không tìm thấy thi thể chị Huyền nhưng 14h chiều 5/12 gia đình nạn nhân đã tổ chức tang lễ tại bệnh viện Thanh Nhàn. Mẹ bảo vệ Khánh cũng đến dự đám tang không thi thể của chị Huyền tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngoài ra, gia đình Nguyễn Mạnh Tường gồm mẹ đẻ và vợ Tường đã đến viếng nhưng trong lặng lẽ, không nhiều người biết.

Q.Huy