Thứ 6, 25/04/2014 06:50:05
Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM xác nhận, vừa chuyển giao 6 người có liên quan đến 1 vụ môi giới hôn nhân trái phép mà cơ quan này khám phá cho Công an quận Tân Phú để xử lý theo thầm quyền. 


Mong được đổi đời, biết đâu sa vào cạm bẫy

Theo thông tin ban đầu, 16h45 chiều 19-6 qua theo dõi, lực lượng trinh sát của Đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM phối hợp cùng với Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú kiểm tra hành chính khách sạn Như Hoàng (số 364 đường Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Tại 1 phòng của khách sạn này cơ quan công an bắt quả tang 2 người mang quốc tịch Trung Quốc đang xem mặt 2 cô gái quê ở các tỉnh miền Tây để tuyển chọn làm vợ. 6 người có mặt tại đây đã được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Bước đầu cơ quan công an xác định 2 người đàn ông Trung Quốc tham gia xem mắt, tuyển vợ là Cen Yibin (SN 1971) và Huang Hui Huang (SN 1985, cùng mang quốc tịch Trung Quốc). Người tổ chức là Thòng A Lộc (tự Sàng Què, SN 1953, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM, từng có tiền án 36 tháng tù của TAND tỉnh Tây Ninh về tội “Đưa người trái phép sang nước ngoài”), người phiên dịch là Sú Chức Mẫn (SN 1969, trú quận Bình Tân, TP.HCM); còn 2 cô gái có mặt tại thời điểm lúc đó là N.T.T.A (SN 1989, trú tỉnh Hậu Giang) và V.T.C.X (SN 1994, trú tỉnh Bạc Liêu).

Qua xác minh cơ quan công an xác định vào cuối năm 2011 sau khi mãn hạn tù, Thòng A Lộc đến TP.HCM thuê nhà tại quận Tân Phú, rồi cấu kết với nhiều người khác tổ chức đường dây môi giới hôn nhân trái phép. Trước khi bị bắt quả tang vào chiều 19-6 Lộc đã tổ chức thành công nhiều buổi cho các cô gái trình diễn để người nước ngoài tuyển vợ, thu lợi bất chính số tiền lớn.

Được biết thông qua các mối quan hệ xã hội, cách đây vài ngày 2 người đàn ông Trung Quốc nói trên đã gọi điện đặt hàng cho Lộc để chuẩn bị một số cô gái cho họ xem mặt, tuyển chọn làm vợ. Sau đó 2 người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không theo diện du lịch, đến thuê phòng tại khách sạn Kim Long ở quận Tân Phú. Sau khi tiếp nhận đặt hàng, Lộc liền gọi điện cho các đầu nậu ở miền Tây chiêu dụ, đưa các cô gái lên TP.HCM. Do thời gian gấp gáp nên những đầu nậu này chỉ đưa được 2 cô gái là N.T.T.A và V.T.C.X. Khi đến TP.HCM, 2 cô gái này được Lộc đón tận bến xe và đưa thằng đến khách sạn Như Hoàng cho 2 người Trung Quốc xem mặt.

Điều đáng nói là khi làm việc với cơ quan công an, 1 trong 2 cô gái là V.T.C.X đã khai báo, cô được một số đối tượng tại Bạc Liêu hứa hẹn sẽ đưa lên TP.HCM rồi đưa ra nước ngoài theo diện xuất khẩu lao động với mức lương cao. Khi được đưa đến khách sạn Như Hoàng, X mới biết bị lừa đưa đến cho người nước ngoài xem mặt, tuyển chọn làm vợ. X phản ứng quyết liệt, Lộc đã dùng vũ lực khống chế. Tuy nhiên khi xô xát đang diễn ra thì lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang, giải cứu được X.

Duy Kiên

Nguồn : ANTĐ