Thứ 6, 25/04/2014 12:24:41
Có thể bạn quan tâm
Dành cho quảng cáo

Ngày 24/1, tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THPT dân lập Đông Kinh về sự việc liên quan đến clip "thầy giáo tát học sinh" xuất hiện trên mạng internet trong vài ngày qua. 

Bản báo cáo xác nhận thầy giáo trong clip có tên N.Đ.T, là giáo viên dạy hóa của trường và là chủ nhiệm lớp 11A. Sự việc xảy ra vào tiết 4, ngày 10-1-2014 tại lớp 11A, khi học sinh (HS) tự quản do giáo viên toán bị ốm, nghỉ đột xuất.

Dự kiến đình chỉ công tác giảng dạy trong một nămẢnh chụp từ clip

Thầy N.Đ.T có giờ dạy tại lớp bên cạnh, nghe thấy tiếng ồn nên sang lớp 11A để nhắc nhở những HS mất trật tự, đổi chỗ tự do. Hết tiết 4, thầy N.Đ.T về lớp 11A, gọi những HS không nghe lời đứng trước lớp để phê bình và đã tát một HS (được bố mẹ gửi tại nhà thầy nuôi dưỡng, dạy dỗ). Sau sự việc, thầy N.Đ.T thừa nhận mình đã thiếu kiềm chế. 

Lãnh đạo nhà trường đã họp, thống nhất nhận định: Phương pháp giáo dục của thầy N.Đ.T không phù hợp, ảnh hưởng đến tinh thần của HS, yêu cầu thầy giáo phải nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trước mắt, nhà trường tạm đình chỉ công tác dạy học của thầy N.Đ.T trong 15 ngày để làm rõ sự việc. Quá trình xác minh, nhà trường đã nhận được đơn của phụ huynh HS bị tát cho biết gia đình đã nhờ thầy chăm sóc em và tin tưởng vào sự dạy dỗ của thầy. 

Theo báo cáo của trường, thầy N.Đ.T là một thầy giáo trẻ, có năng lực, tận tâm với học trò, được phụ huynh tín nhiệm, nhưng thầy N.Đ.T đã vi phạm quy định nhà giáo. Vì vậy, nhà trường dự kiến đình chỉ công tác giảng dạy của thầy N.Đ.T một năm.  

Theo HNM