Thứ 5, 24/04/2014 17:00:50
Dành cho quảng cáo

Mặc dù thời tiết đã dịu hơn so với thời điểm nắng nóng đỉnh điểm đầu tháng 5 vừa qua, song sản phẩm bia Hà Nội, đặc biệt là các dòng sản phẩm bia cao cấp vẫn tiếp tục “cháy” hàng.

18:06:00 29/05/2012 (GMT+7)  

Bia Hà Nội “cháy” hàng

 Tại các quán bia hơi trên địa bàn Hà Nội, vào những tầm trưa và chiều tan tầm, nhân viên nhà hàng hoạt động hết năng suất mà vẫn không phục vụ theo kịp với tốc độ uống của khách hàng. Một nhân viên nhà hàng bia hơi Hà Nội Traning (đường Xã Đàn – Hà Nội) cho biết, hơn một tháng nay, lượng tiêu thụ bia tăng vọt, gấp 2 - 3 so với các tháng trước.

Không chỉ bia hơi, các loại bia chai, bia lon Hà Nội cũng được tiêu thụ mạnh. Theo chị Nguyễn Thị Tâm ( đại lý Bia Hà Nội khu vực Cầu Diễn): thời điểm nắng nóng, hầu hết các đại lý nhập về đến đâu tiêu thụ hết đến đấy, thậm chí có những ngày “cháy” hàng, nhất là các mặt hàng bia lon và bia chai.

Phòng Thị trường – Tổng Công ty Bia Hà Nội cho biết: Hơn 1 tháng qua, lượng bia tiêu thụ của toàn Tổng công ty tăng đột biến, hơn 42% so với cùng kỳ, trong đó, mạnh nhất là bia lon tăng 71%; bia chai 350 tăng 60%, bia chai 450 tăng gần 30%... Hiện nay, các nhà máy của công ty đều hoạt động hết công suất, nhưng vẫn không đủ sản lượng để tiêu thụ, điển hình có ngày cao điểm, lượng bia hơi tiêu thụ lên 310.000 lít/ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường từ 170.000 – 180.000 lít/ngày.

Theo ông Vương Toàn, Phó Tổng giám đốc Habeco: thông thường hàng năm, Habeco luôn có lượng hàng dự trữ (bia lon, bia chai) để tiêu thụ trong thời gian hè. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ năm nay tăng đột biến, cao hơn so với dự kiến, nên lượng hàng dự trữ trong kho đến thời điểm này đã hết.  Mặc dù, lượng tiêu thụ bia thời điểm này tăng bất thường, song công ty vẫn đáp ứng được yêu cầu của thị trường, bởi hiện nay các nhà máy đều đang hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đã chuyển giao công nghệ sản xuất bia hơi cho 6 nhà máy:  bia Kim Bài,  bia Hà Nội - Nam Định,  liên doanh bia ID (Hưng Yên), bia Hà Nội – Nghệ An, bia Hà Nội – Quảng Bình và bia Hồng Hà (Phú Thọ)… 

Dù lượng tiêu thụ tăng mạnh, nhưng Habeco vẫn giữ nguyên giá bán sản phẩm bia các loại. Tuy nhiên, theo khảo sát, nhiều đại lý đã tăng giá ở mức 5 – 10%/két với lý do “cháy” hàng. Ông Vương Toàn, cho biết: Hiện tại công suất sản xuất bia của  Tổng công ty vẫn ổn định, đáp ứng được nhu cầu thị trường nên không có chuyện tăng giá. Thậm chí, hiện  Tổng công ty còn đang có chương trình khuyến mại: “Sôi động với EURO – Trúng thưởng cùng HABECO” với sản phẩm bia chai Hà Nội 450ml tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ông Vương Toàn cũng nhận định, hiện nay sản phẩm chất lượng cao của bia Hà Nội đang được tiêu thụ mạnh. Chứng tỏ, xu hướng tiêu dùng đang đi vào tính tiện ích ( bia lon, bia chai) và uống loại bia chất lượng. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bên cạnh việc sản xuất hết công suất của nhà máy, Habeco vẫn lấy chất lượng vẫn là tiêu chí kinh doanh hàng đầu. Các quy trình sản xuất bia vẫn được Tổng Công ty kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo thời gian, chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn đề ra.

Thuý Hà

 

Nguồn : Báo công thương